Corporate News
01 July 2024

บริษัท ราชพัฒนา เอ็นเนอร์ยี จำกัด (มหาชน) ร่วมงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 28 ประจำปี 2567 RATCH PATHANA IN SAHA GROUP FAIR 2024

วันที่ 27-30 มิถุนายน 2567 บริษัท ราชพัฒนา เอ็นเนอร์ยี จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงนิทรรศการในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 28 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทคบางนา กรุงเทพฯ โดยนําเสนอผลการดําเนินงาน การขยายธุรกิจและการเติบโตขององค์กร ภายใต้แนวคิด “ราชพัฒนา ก้าวหน้าสู่ความยั่งยืน” RATCH PATHANA MOVING TOWARDS FOR SUSTAINABLITY แสดงเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นในการพัฒนาพลังงานสะอาด ควบคู่กับการดูแลสิ่งแวดล้อมและสังคม ขับเคลื่อนธุรกิจสีเขียว (GO GREEN) ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขององค์กร และผลิตภัณฑ์จากโครงการต่างๆ ของบริษัท ได้แก่ การผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ SOLAR FARM, SOLAR ROOFTOOP, SOLAR FLOATING, คาร์บอนเครดิตจากพลังงานหมุนเวียน International Renewable Energy Certificate (I-REC) และโครงการกลไกเครดิตร่วม (Joint Crediting Mechanism : JCM) โดยมีเป้าหมายมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ในปี ค.ศ. 2050

นอกจากนี้ยังได้นําเชื้อเพลิงชีวมวล “ใบอ้อยอัดก้อน” (Briquettes) นวัตกรรมพลังงานที่ช่วยลดโลกร้อนและมลพิษจากการเผาใบอ้อยหลังการเก็บเกี่ยว และผลิตภัณฑ์ Lamboochar ถ่านดูดกลิ่นจากธรรมชาติ มาแสดงสินค้าและจัดจําหน่ายภายในบูธอีกด้วย